ทุน Angels Wings เพื่อนักเรียนไทย

ภาคตะวันตก 2019

ด้วยความภาคภูมิใจและตื่นเต้นยินดี คุณปุ๋ย ไซม่อน ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Angels Wings ได้ประกาศผู้ได้รับคัดเลือกสำหรับทุนการศึกษารุ่นต่อไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2019 นักเรียน High School ผู้มีเชื้อชาติไทยจำนวน 41 คนจาก แคลิฟอร์เนีย เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตัน ได้รับเลือกสำหรับปี 2019 นี้ การคัดเลือกนั้นค่อนข้างยากเป็นพิเศษเนื่องจากมีผู้สมัครเพิ่มมากขึ้น 3 เท่าจากปีก่อน คุณปุ๋ย ไซม่อน ได้เพิ่มผู้ได้รับทุนการศึกษาเข้าไปอีกจำนวน 10 ราย ทำให้ตลอด 3 ปีที่ฝ่านมา Angels Wings ได้มีการมอบทุนการศึกษาไปแล้วกว่า 100 ราย

ในการเฉลิมฉลองผู้ได้รับทุนปี 2019 นั้น คุณภรณ์ทิพย์ ปุ๋ย ไซม่อนได้ร่วมกับกงศุลใหญ่คุณมังกร ประทุมแก้ว เป็นเจ้าภาพในงานประกาศเกียรติคุณนักเรียนและครอบครัว ซึ่งจัดขึ้นในลอสแอนเจลีสเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2019

“นักเรียนเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจที่ดียิ่ง เราได้ค้นพบบุคคลที่ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เป็นคนแรกของครอบครัวที่ได้เข้าเรียนในระดับวิทยาลัย เด็กกำพร้าที่ย้ายมาสหรัฐอเมริกาเพื่ออาศัยกับปู่ย่าโดยหวังที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือนักเรียนที่ทำงานหลายงานเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวและยังสามารถทำเกรดเฉลี่ยได้มากกว่า 4.0 ยังมีนักเรียนคนหนึ่งซึ่งแม้ว่าจะผ่านการถูกทารุณและกลายเป็นคนไร้ที่อยู่ แต่ก็มุ่งมั่นพยายามจนสามารถเรียนได้เกียรตินิยม พร้อมทั้งได้เข้าเรียนที่ MIT ตามที่เธอฝันไว้ ฉันนั้นภูมิใจกับความมานะของผู้ได้รับทุนของเราทุกคน ซึ่งความพยายามนั้นก็ได้พาพวกเขาเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น ฮาร์วาร์ด MIT เยล เบอร์คลีย์ สแตนฟอร์ด UCLA UC เออร์วิน USC เป็นต้น แต่สิ่งที่ทำให้ฉันประทับมากที่สุดคือการได้รับฟังเรื่องราวความกล้าหาญ ความทุ่มเท อดทนต่ออุปสรรคซึ่งได้พาพวกเขาไปยังจุดหมายที่หวังไว้” คุณปุ๋ย ไซม่อน ประธานและผู้ก่อตั้งกล่าว